bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Các phương pháp phá thai phổ biến hiện nay

Đánh giá:
Các phương pháp phá thai phổ biến hiện nay
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 161 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1416

    Các phương pháp phá thai phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như phương pháp phá thai bằng thuốc, nạo thai, hút thai và nong gắp thai 

    Vậy sự khác biệt giữa các phương pháp phá thai trên có gì khác nhau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong phần chuyên gia trả lời câu hỏi của bạn Hạnh dưới đây :

Câu hỏi tư vấn: Thưa bác sỹ! Tôi năm nay 25 tuổi. Tôi mới sinh con gái đầu lòng được 9 tháng nhưng mới đây tôi phát hiện ra mình lại tiếp tục có bầu. Với điều kiện gia đình và cả sức khỏe hiện tại, tôi không thể tiếp tục sinh thêm con nên vợ chồng tôi quyết định sẽ phải bỏ thai dù có tội lỗi thế nào.

    Tuy nhiên tôi phân vân chưa biết nên chọn hình thức phá thai nào là tốt nhất. Mong bác sỹ cho tôi biết hiện nay có các phương pháp phá thai nào và ưu nhược điểm của từng loại. Tôi xin cảm ơn bạn! (N.T.H.H-HN)

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau.

     Phá thai là việc sử dụng các biện pháp (nội khoa hoặc ngoại khoa) để loại bỏ phôi thai ra khỏi tử cung của nữ giới, chấm dứt thời kì mang thai.

     Hiện nay có rất nhiều biện pháp phá thai, so với trước kia kỹ thuật và công nghệ phá thai hiện nay đã tiên tiến hơn rất nhiều, do vậy đã hạn chế được những biến chứng nguy hiểm thường xảy ra trong và sau khi phá thai, giảm đau đớn khi thực hiện, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của thai phụ.

     Chúng tôi xin đưa ra một số các phương pháp phá thai phổ biến nhất hiện nay để bạn tham khảo như sau:

  •   Phương pháp phá thai bằng thuốc: Đây là hình thức phá thai ra đời muộn nhất trong các phương pháp phá thai, được áp dụng cho tuổi thai dưới 7 tuần.

   Ưu điểm của phương pháp dùng thuốc phá thai là quá trình diễn ra tự nhiên gần giống như sự sẩy thai, không phải can thiệp dao kéo nên được nhiều thai phụ lựa chọn.

   Tuy nhiên nữ giới mắc hội chứng rối loạn đông máu, các bệnh về huyết áp, tim mạch, hen suyễn hoặc thai ngoài tử cung không được phá thai bằng thuốc vì sẽ nguy hiểm cho tính mạng. Đồng thời thời gian thực hiện phá thai bằng thuốc tương đối lâu (đầu tiên thai phụ phải uống thuốc để thai ngừng phát triển, tiếp theo mới uống thuốc để đẩy thai ra ngoài) và sau khi phá thai âm đạo sẽ bị chảy máu khoảng 2 tuần (dài hơn các hình thức phá thai khác).

  •   Hút thai: Phương pháp phá thai áp dụng cho tuổi thai dưới 8 tuần.

   Hút thai là một tiểu phẫu tương đối đơn giản, thời gian thực hiện nhanh (khoảng 15 phút), sau khi phá thai nữ giới chỉ bị chảy máu khoảng 1 tuần, ít khi có biến chứng xảy ra. Vì thế đây là phương pháp được áp dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

   Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thai phụ cần thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, tay nghề bác sỹ tốt, dụng cụ phá thai vô trùng để tránh nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa về sau.

  •   Nạo thai: Hình thức phá thai áp dụng cho tuổi thai từ 8 đến 12 tuần.

   Do khi này thai nhi đã có kích thước lớn nên quá trình phá thai sẽ diễn ra lâu và phức tạp hơn hút thai. Hiện nay sự ra đời của các kỹ thuật phá thai mới giúp chị em giảm đau đớn và hạn chế tối đa những biến chứng, đảm bảo an toàn cho thai phụ khi nạo thai.

  •   Nong gắp thai: Là phương pháp phá thai khi tuổi thai từ 12 đến 18 tuần.

   Khi này thai đã lớn nên việc phá thai tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho thai phụ, vì vậy cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

 

 

     Trên đây là các phương pháp phá thai phổ biến nhất hiện nay. Theo chúng tôi bạn nên đến một cơ sở y tế tin cậy để kiểm tra thai và khám sức khỏe tổng quát.

     Từ đó căn cứ vào tuổi thai nhi, sức khỏe hiện tại của bạn, điều kiện tài chính mà bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phá thai an toàn, phù hợp nhất. Sau khi phá thai bạn nhớ kiêng quan hệ tình dục khoảng 1 tháng để sức khỏe phục hồi, đồng thời nếu chưa sẵn sàng có con trong thời gian tới vợ chồng bạn nên dùng các biện pháp tránh thai như bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, đặt vòng, thắt ống dẫn tinh…tránh trường hợp có thai ngoài ý muốn và phá thai nhiều lần. 

    Nếu còn điều gì thắc mắc các bạn có thể đến trực tiếp PKĐk Thành Đức ở địa chỉ số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 036 2285 888 - 036 2286 888 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến.

 

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phương pháp phá thai không đau trực quan siêu dẫn
Phương pháp phá thai không...
   Phương pháp phá thai không đau trực quan siêu dẫn là một...
Cách phá thai an toàn nhất hiện nay
Cách phá thai an toàn nhất...
   Câu hỏi tư vấn: Thưa bác sỹ! Vợ tôi năm nay 27 tuổi. Cô...
Cách phá thai tự nhiên an toàn
Cách phá thai tự nhiên an...
   Phá thai được định nghĩa là một việc làm cố ý tác...
Phương pháp phá thai không đau
Phương pháp phá thai không...
CÁCH PHÁ THAI KHÔNG ĐAU-PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI KHÔNG ĐAU    Khi...
Phương pháp phá thai an toàn nhất
Phương pháp phá thai an toàn...
Phương pháp phá thai nào an toàn nhất ?    Câu hỏi của bạn...
Phương pháp phá thai không đau bảo vệ tử cung 360
Phương pháp phá thai không...
   Phá thai không đau bảo vệ tử cung 360 là phương pháp phá...