Cách sử dụng bao cao su cho nữ giới

Lượt xem: 687

   Bao cao su cho nữ không còn là thuật ngữ xa lạ, cũng giống như bao cao su dành cho nam giới, nó có tác dụng phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Tuy nhiên cách sử dụng bao cao su cho nữ giới lại khá phức tạp, bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người sử dụng bao cao su dành cho nữ giới đúng cách để giúp bao cao su phát huy tác dụng của nó.

1.     Bao cao su cho nữ giới là gì?

   Bao cao su dành cho nữ ra đời từ năm 1992, ở Châu Âu và được du nhập vào Việt Nam trong một vài năm gần đây, thậm chí đến hiện tại có khá nhiều người vẫn chưa biết về loại bao cao su này, đặc biệt là ở vùng nông thôn, việc dùng bao cao su vẫn phổ biến.

   Bao cao su dành cho nữ được chế tạo bằng nhựa tổng hợp, trong suốt, mềm và mỏng và được đặt vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục. Bên trong bao cao su nữ có một vòng nhỏ di động, giúp nữ giới cho bao bao su vào âm đạo dễ dàng; vòng lớn hơn ở bên ngoài giúp cho bao cao su không bị tuột vào trong âm đạo khi quan hệ tình dục và giúp trùm kín dương vật tận gốc; bao cao su dành cho nữ cũng là loại chỉ sử dụng 1 lần.

2.     Cách sử dụng bao cao su cho nữ giới đúng cách

   Trước khi chính thức sử dụng bao cao su để quan hệ, bạn nên làm thử trước 1 đến 2 lần để luôn sẵn sàng khi cần đến. Các bước sử dụng bao cao su cho nữ giới như sau:

   Bước 1: Bạn hãy mở gói bao su cẩn thận theo dấu xé sẵn phía bên phải của gói bao cao su, không nên sử dụng kéo hay dao khi mở để tránh làm rách.

   Bước 2: Khi mở bao cao su ra, bạn sẽ thấy hai vòng, lớp vòng ngoài của bao su là phần bao quanh âm đạo, vòng trong được đưa vào bên trong để giữ mang bao tại chỗ giao hợp. Khi này bạn hãy bóp nhẹ vòng thứ 2, kẹp nó vào giữa ngón tay thứ hai hoặc ngón giữa với ngón tay cái để bao bao su được dài và hẹp.

   Bước 3:Bạn hãy chọn cho mình một tư thế thật thoải mái để đưa bao cao su vào, tư thế thuận lợi nhất là tư thế nâng cao một chân, ngồi xổm hoặc nằm trên giường.

   Bước 4: Bạn hãy nhẹ nhàng đưa vòng trong của bao cao su vào âm đạo.

   Bước 5: Dùng ngón trỏ để đẩy bao cao su vào sâu âm đạo và thúc đẩy vòng trong lên. Bạn hãy dùng ngón tay kiểm tra lại để chắc chắn bao cao su không bị xoắn lại, vòng ngoài của bao cao su phải ở rìa âm đạo.

   Bước 6: Khi bắt đầu quan hệ, bạn hãy hỗ trợ bạn tình đưa dương vật vào đúng vòng ngoài rồi mới đưa sâu vào bên trong, cần chú ý và đảm bảo dương vật đi đúng theo quỹ đạo.

   Bước 7: Sau khi quan hệ bạn hãy xoay nhẹ vòng ngoài lại và kéo bao cao su ra ngoài, để bao cao su đã sử dụng vào một túi nilon và bỏ vào thùng rác, không được bỏ vào bồn cầu vì bao cao su sẽ gây tắc bồn cầu.

   Cách sử dụng bao cao su dành cho nữ không dễ, tuy nhiên sau vài lần sử dụng bạn sẽ thấy dễ dàng hơn.

3.     Ưu nhược điểm của bao cao su dành cho nữ

   Bao cao su dành cho nữ có những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

 •          Bao cao su dành cho nữ giới dễ mua và dễ tìm kiếm.
 •          Giúp nữ giới chủ động hơn trong việc phòng tránh bị lây nhiễm bệnh và tránh mang thai ngoài ý muốn.
 •          Khi sử dụng bao cao su dành cho nữ, bao cao su vẫn giữ nguyên tại chỗ ngay cả khi nam giới đã xuất tinh.
 •          Bao cao su dành cho nữ không ảnh hưởng đến nội tiết tố tự nhiên của nữ giới, không gây ra tác dụng phụ nên rất an toàn khi sử dụng.
 •          Khi sử dụng bao cao su dành cho nữ, bạn có thể cho vào âm đạo trước vài giờ giao hợp và không ảnh hưởng đến việc tắm rửa bình thường.
 •          Ngoài ra, có thể dùng bao cao su dành cho nữ để quan hệ theo đường hậu môn, cách sử dụng vẫn như cũ.

Nhược điểm:

 •          Giá thành của bao cao su dành cho nữ đắt hơn rất nhiều so với bao cao su thông thường.
 •          Cách sử dụng bao cao su cho nữ giới khó, đặc biệt là đối với những người mới sử dụng lần đầu.
 •          Dùng bao cao su dành cho nữ khi quan hệ có thể tạo ra tiếng ồn .

   Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng bao cao su dành cho nữ, hy vọng với sự chia sẻ của chuyên gia phong kham Thanh Duc, bạn không còn cảm thấy lúng túng hay khó khăn khi sử dụng loại bao cao su đặc biệt này.

Đánh giá: 
Cách sử dụng bao cao su cho nữ giới
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  111 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Hướng dẫn sử dụng bao cao su nam giới Hướng dẫn sử dụng bao cao su nam giới
     Bao cao su là cách tránh thai hiệu quả và được sử dụng phổ biến hiện nay, ngoài tác dụng tránh thai thì bao cao su còn giúp phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Trong bài...
  Xem chi tiết
 • Xuất tinh ngoài có thai không Xuất tinh ngoài có thai không
     Xuất tinh ngoài là một trong những biện pháp tránh thai tự nhiên được dùng khá phổ biến hiện nay. Cũng có không ít người nghi ngờ hiệu quả tránh thai của phương pháp xuất tinh ngoài...
  Xem chi tiết
 • Các biện pháp tránh thai vĩnh viễn Các biện pháp tránh thai vĩnh viễn
     Hiện nay các phương pháp tránh thai rất phổ biến và đa dạng. Bên cạnh các phương pháp tránh thai tạm thời thì còn có các biện pháp tránh thai vĩnh viễn.    Tuy nhiên, các phương...
  Xem chi tiết
 • Các biện pháp tránh thai tạm thời Các biện pháp tránh thai tạm thời
  Tránh thai là biện pháp tốt nhất để không bị mang thai ngoài ý muốn và phải nạo phá thai. Các biện pháp tránh thai được chia thành biện pháp tránh thai tạm thời và biện pháp tránh thai vĩnh viễn....
  Xem chi tiết
 • Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp
    Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp    Thuốc tránh thai khẩn cấp là “cứu cánh” cho các chị em quên không sử dụng biện pháp phòng tránh hoặc biện pháp phòng tránh xảy ra vấn...
  Xem chi tiết
 • CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI AN TOÀN CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI AN TOÀN
  CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI AN TOÀN Phá thai là hiện tượng rất phổ biến hiện nay     Nguyên nhân là do một bộ phận lớn giới trẻ có quan hệ tình dục trước hôn nhân nhưng không dùng...
  Xem chi tiết