bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Hướng dẫn sử dụng bao cao su nam giới

Đánh giá:
Hướng dẫn sử dụng bao cao su nam giới
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 102 lượt đánh giá )
Lượt xem: 963

   Bao cao su là cách tránh thai hiệu quả và được sử dụng phổ biến hiện nay, ngoài tác dụng tránh thai thì bao cao su còn giúp phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Trong bài viết này, chúng tôi xin được hướng dẫn sử dụng bao cao su nam giới để đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

  1.     Cách sử dụng bao cao su nam giới

   Có thể dễ dàng mua bao cao su nam giới tại các hiệu thuốc hoặc shop người lớnsiêu thị, giá cả cũng không cao và rẻ hơn rất nhiều so với bao cao su dành cho nữ giới, cách sử dụng bao cao bao su rất đơn giản như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra túi đựng bao cao su, xem bao cao su còn hạn sử dụng hay không, có bị rách, hở, hay nhăn nhúm hay không ?
  • Bước 2: Mở túi đựng bao cao su, phải chú ý mở thật cẩn thận, không mở bằng các vật sắc nhọn để tránh làm rách bao cao su.
  • Bước 3: Tiến hành kiểm tra chiều quấn và vòng quấn bao phải phía ngoài của bao cao su. Bóp nhẹ túi nhỏ ở đầu bao cao su để không khí ra hết bên ngoài trước khi đeo bao cao su vào dương vật, bạn không nên bỏ qua bước này, nó giúp không khí không tràn vào bao cao su và tránh bị rách bao cao su trong thời gian quan hệ.
  • Bước 4: Đeo bao cao su vào khi dương vật đang trong trạng thái cương cương, nữ giới có đeo vào giúp nam giới để giữ được cảm hứng, cần phải vuốt nhẹ vòng ngoài bao cao su để bao cao su trùm kín hết chiều dài của dương vật. Cần lưu ý là nếu bao bao su bị rách trong quá trình sử dụng thì cần phải nhanh chóng thay thế bằng một chiếc bao cao su mới mới, nếu bị rách trong lúc đang quan hệ thì phải giữ chắc phần gốc của bao cao su để tránh tinh dịch chảy ra ngoài.
  • Bước 5: Sau khi đã xuất tinh phải tháo bao cao su ra, tháo bằng cách vuốt nhẹ từ gốc dương vật ra phía trước và đồng thời phải túm chặt miệng bao cao su để tránh tinh dịch bị tràn ra ngoài. Nên bọc kín bao cao su lại và vứt vào thùng rác, không được vứt vào bồn cầu vì bao cao su khó phân hủy và có thể gây tắc bồn cầu.

  Lưu ý khi dùng bao cao su:

  •         Sau khi xuất tinh nên nhanh chóng rút dương vật ra ngoài, khi rút nên giữ chặt bao cao su để tránh bao cao su bị tuột vào âm đạo.
  •         Sau khi quan hệ, cần vệ sinh sạch bộ phận sinh dục bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm để tránh bị kích ứng với bao cao su.
  •         Sau khi quan hệ không nên để dương vật lại gần âm đạo của nữ giới trong 2 giờ sau khi xuất tinh, bởi khi này tinh dịch vẫn có thể tiết ra.

   Hiện nay có nhiều loại bao cao su với kích cỡ và độ dày mỏng khác nhau, phù hợp với mọi kích cỡ dương vật của nam giới. Nhiều người khuyên nên sử dụng các loại bao cao su có gai để làm tăng cảm giác hoặc sử dụng loại bao cao su loại mỏng vừa khít với dương vật sẽ cho cảm giác thật hơn.

  2.     Những rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng bao cao su

    -         Bị rách hoặc thủng bao cao su: Bao cao su có thể bị thủng hoặc bị rách do sử dụng không đúng cách hoặc chất liệu quá mỏng, quan hệ tình dục mạnh quá mức… Tuy nhiên tỉ lệ này rất nhỏ, chỉ chiếm khoảng 0,4 – 2,3 %. Khi này sẽ có khoảng 1/5 tinh dịch xâm nhập vào âm đạo. Như vậy, kể cả trong trường hợp bao cao su bị thủng, rách thì khả năng thụ thai cũng giảm đi rất nhiều.

    -         Nguy cơ bị nhiễm HIV: Dùng bao cao su chỉ giúp hạn chế phần nào nguy cơ bị nhiễm HIV, trong trường hợp sử dụng bao cao su không xảy ra sự cố thì nguy cơ bị nhiễm HIV khi quan hệ tình dục với người bệnh cũng lên tới 25%. Nhưng bao cao su rất hữu ích trong việc phòng tránh các bệnh xã hội khác.

   Trên đây là hướng dẫn sử dụng bao cao su nam giới, mọi thắc mắc khác cần sự tư vấn hãy gọi tới đường dây nóng 036 2285 888 - 036 2286 888 để được tư vấn miễn phí và tận tình từ các chuyên gia của phòng khám Thành Đức.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp
Sử dụng thuốc tránh thai...
  Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp    Thuốc tránh...
Các biện pháp tránh thai tạm thời
Các biện pháp tránh thai...
Tránh thai là biện pháp tốt nhất để không bị mang thai ngoài ý muốn...
Cách sử dụng bao cao su cho nữ giới
Cách sử dụng bao cao su cho...
   Bao cao su cho nữ không còn là thuật ngữ xa lạ, cũng giống...
Xuất tinh ngoài có thai không
Xuất tinh ngoài có thai không
   Xuất tinh ngoài là một trong những biện pháp tránh thai tự...
CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI AN TOÀN
CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI AN...
CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI AN TOÀN Phá thai là hiện tượng rất phổ...
Các biện pháp tránh thai vĩnh viễn
Các biện pháp tránh thai...
   Hiện nay các phương pháp tránh thai rất phổ biến và đa...