bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Nạo phá thai sau bao lâu thì quan hệ được

Đánh giá:
Nạo phá thai sau bao lâu thì quan hệ được
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 132 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1107

   Nạo phá thai sau bao lâu thì có thể quan hệ tình dục là câu hỏi của rất nhiều chị em. Sau khi nạo phá thai cơ thể của nữ giới thường rất yếu, việc quan hệ tình dục sau phá thai quá sớm sẽ gây tổn thương cho cơ thể của các chị em; phòng khám Thành Đức xin được chia sẻ về vấn đề nạo phá thai bao lâu thì quan hệ được trong bài viết dưới đây.

   Nạo thai là phương pháp phá thai ngoại khoa với sự can thiệp của các dụng cụ phá thai chuyên dụng.

   Khi thực hiện nạo phá thai các bác sĩ buộc phải tiến hành nong cổ tử cung để đưa dụng cụ tiến hành nạo phá thai. Sau khi phá thai niêm mạc tử cung sẽ bị tổn thương, cổ tử cung mở rộng và chưa thể khôi phục được như ban đầu. Khi này chính là thời điểm thích hợp nhất cho các loại vi khuẩn xâm nhập và gây hại.

   Trong thời gian này nếu các chị em nhanh chóng trở lại đời sống tình tình bình thường, các loại vi khuẩn sẽ theo hoạt động tình dục để tiến vào âm đạo, qua cổ tử cung và gây viêm nhiễm cho cơ quan sinh sản của của nữ giới.

   Đối với vấn đề nạo phá thai sau bao lâu thì quan hệ được, các chuyên gia phụ khoa của phòng khám đa khoa Thành Đức cho biết điều này phụ thuộc vào mức độ hồi phục sức khỏe và tử cung cũng như thể chất của mỗi người. Chỉ khi sức khỏe và tử cung khôi phục lại như bình thường thì các chị em mới có thể quan hệ tình dục, ở những người có sức khỏe tốt thì thời gian này sẽ ngắn hơn, ngược lại những người có thể chất kém thì phải mất rất nhiều thời gian.

   Các bác sĩ phụ khoa đều đưa ra lời khuyên phải tối thiểu sau 1 tháng sau khi phá thai thì mới được quan hệ tình dục trở lại. Khi quan hệ tình dục trở lại cần phải chú ý dùng các biện pháp tránh thai an toàn, nếu tiếp tục mang thai ngoài ý muốn và lại phải thực hiện phá thai sẽ để lại hậu quả khôn lường.

   Ngoài việc kiêng quan hệ tình dục tối thiểu 1 tháng sau khi phá thai

thì các chị em cần phải chú ý các điểm như sau:

  • Phải chú ý nghỉ ngơi, không làm việc quá sức để tránh bong huyết.
  • Uống thuốc và thăm khám đúng theo chỉ định của các bác sĩ.
  • Uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ thể, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi. Không được uống bia rượu, đồ uống có gas và các chất kích thích khác.
  • Chú ý thay băng vệ sinh khoảng 4 giờ/ một lần, không nên thụt rửa âm đạo khi vệ sinh vùng kín hoặc đặt bất cứ vật gì vào trong âm đạo. Nên dùng dung dịch vệ sinh nguồn gốc thảo dược có tính dịu nhẹ, nồng độ PH thấp.
  • 2 tháng sau khi phá thai cần quay lại cơ sở y tế thực hiện phá thai để tái khám, phát hiện các biến cố bất thường và có biện pháp xử lý kịp thời.

   Để việc nạo phá thai được diễn ra an toàn nhất, hạn chế tới mức tối đa những biến chứng tới cổ tử cung và niêm mạc tử cung, và giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục sau phá thai, cần phải thực hiện nạo phá thai tại các cơ sở y tế chất lượng, uy tín, có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. phòng khám đa khoa Thành Đức là sự lựa chọn an toàn cho các chị em.

   Hy vọng, thông qua những chia sẻ của phòng khám Thành Đức, các chị em đã có đáp án cho vấn đề nạo phá thai sau bao lâu thì quan hệ được. Mọi ý kiến thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 036 2285 888 - 036 2286 888 hoặc trực tiếp đến phòng khám Thành Đức, địa chỉ số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để tư vấn miễn phí và trực tiếp từ các chuyên gia.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

THAI BAO NHIÊU TUẦN THÌ KHÔNG PHÁ ĐƯỢC
THAI BAO NHIÊU TUẦN THÌ KHÔNG...
   THAI BAO NHIÊU TUẦN THÌ KHÔNG PHÁ ĐƯỢC     Phá...
Tác hại của việc phá thai tới sức khỏe của phụ nữ
Tác hại của việc phá thai...
  Phá thai là hành động nhằm chấm dứt thời kì thai nghén khi...
CÁC BIẾN CHỨNG CỦA PHÁ THAI KHÔNG AN TOÀN
CÁC BIẾN CHỨNG CỦA PHÁ...
CÁC BIẾN CHỨNG CỦA PHÁ THAI KHÔNG AN TOÀN    Phá thai là hiện...