bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Phá thai có đau không, phá thai ở đâu không đau

Đánh giá:
Phá thai có đau không, phá thai ở đâu không đau
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 161 lượt đánh giá )
Lượt xem: 855

   Phá thai có đau không là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều từ các bạn. Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi phá thai đau không được bác sĩ của phòng khám Thành Đức tư vấn cho một bạn có tên H.T.T ở Hà Nội.

Câu hỏi tư vấn: Thưa bác sỹ, cháu là nữ, đang là sinh viên năm nhất. Cháu và bạn trai có một vài lần đi quá giới hạn với nhau, những lần đó bạn trai cháu thường xuất tinh ngoài nên cháu không dùng thêm biện pháp tránh thai nào khác. Tháng vừa rồi không thấy có kinh nguyệt xuất hiện nên cháu đã mua que thử thai về thử, que báo là cháu có thai, cháu không tin nên đã thử thêm 2 que nữa, kết quả vẫn vậy. Cháu và bạn trai còn quá trẻ, chúng cháu chưa thể sinh con ngay được nên quyết định sẽ đi phá thai nhưng còn một điều khiến cháu vô cùng hoang mang là phá thai có đau không? Cháu thực sự rất sợ. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cháu cảm ơn. (H.T.T-HN)

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi. Chúng tôi xin đưa ra giải đáp câu hỏi của bạn như sau :

   Có thai ngoài ý muốn khi còn quá trẻ, chưa đủ khả năng để làm cha mẹ, buộc 2 bạn phải đi đến quyết định phá thai là điều không dễ dàng. Chúng tôi hết sức chia sẻ với tâm trạng hiện tại của bạn. Các bạn đã sai lầm khi lựa chọn xuất tinh ngoài là một biện pháp tránh thai bởi phương án này có tỷ lệ tránh thai thành công thấp, chỉ khoảng 60%, ngay trong dịch tiết ra khi dương vật kích thích (trước khi xuất tinh) đã có chứa một lượng nhỏ tinh trùng nên khả năng có thai hoàn toàn có thể xảy ra.

 

 

   Về câu hỏi của bạn phá thai có đau không? Chúng tôi xin trả lời như sau: phá thai là một thủ thuật nhằm loại bỏ phôi thai ra khỏi tử cung, chấm dứt quá trình mang thai và vì vậy phá thai có đau, tuy nhiên đau ít hay đau nhiều còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như  phương pháp, kỹ thuật, tay nghề của bác sỹ khi phá thai, tuổi thai, sức khỏe, tâm lý của thai phụ nên rất khó có thể khẳng định chính xác ngay.

Tuy nhiên có một số vấn đề chúng tôi muốn chia sẻ với bạn như sau:

  •   Nếu cả 2 bạn đã suy nghĩ kĩ càng và quyết định không giữ lại thai thì nên đi phá thai càng sớm càng tốt bởi tuổi thai càng lớn quy trình phá thai sẽ càng phức tạp hơn, do vậy tuổi thai là yếu tố quan trọng quyết định bạn “đau ít hay đau nhiều”.
  •   Trước khi phá thai bác sỹ sẽ xét nghiệm tuổi thai và kiểm tra tổng quát sức khỏe của thai phụ để lựa chọn phương pháp phá thai an toàn nhất, không gây đau đớn nhất. Theo đó nếu kết quả xét nghiệm thai dưới 7 tuần bạn có thể sử dụng phá thai bằng thuốc. Đây là phương pháp phá thai hiện đại, không phải can thiệp ngoại khoa và quá trình diễn ra tự nhiên gần như sẩy thai nên bạn chỉ có cảm giác đau bụng nhâm nhẩm như khi hành kinh, kéo dài trong 1 vài ngày.
  •   Trường hợp thai dưới 8 tuần có thể áp dụng phương pháp hút thai chân không, trước khi thực hiện bác sỹ sẽ tiến hành gây tê nên quá trình phá thai thai phụ sẽ không cảm nhận thấy bất cứ đau đớn nào trong quá trình hút thai, thời gian hút thai chỉ khoảng 10-15 phút. Hút thai có ưu điểm là dễ thực hiện, hồi phục nhanh, an toàn, ít biến chứng nên được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay.
  •   Trong trường hợp thai lớn hơn 8 tuần tuổi phải áp dụng các phương pháp phá thai khác như nạo thai, nóng gắp thai, …Tuy nhiên khi này tuổi thai đã lớn nên quy trình thực hiện sẽ phức tạp và thai phụ sẽ phải chịu một số đau đớn trong khi thực hiện.
  •   Phần lớn cảm giác bị đau khi phá thai là do tâm lý của thai phụ gây ra. Khi nữ giới căng thẳng, lo lắng não bộ sẽ tự động tiết ra một chất khiến tử cung co bóp mạnh, chất này khiến chị em cảm thấy đau đớn khi phá thai, chứ không hoàn toàn do tác động từ các can thiệp bên ngoài. Vì thế những thai phụ có tinh thần bình tĩnh thường sẽ không bị đau bằng những người rơi dễ vào trạng thái hoang mang, hoảng loạn.
  •   Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật phá thai tiên tiến, giúp hạn chế tối đã những biến chứng khi phá thai, đồng thời ít gây ra đau đớn. Bạn có thể tham khảo các phương pháp phá thai không đau tại phòng khám Thành Đức chúng tôi ở địa chỉ số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

   Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi phá thai có đau không, hi vọng bạn đã hài lòng với câu trả lời của chúng tôi, cũng như qua bài viết bạn sẽ có được quyết định chính xác nhất cho bản thân mình. Nếu còn điều gì thắc mắc các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám Thành Đức tại số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 036 2285 888 - 036 2286 888 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến.

 

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Biện pháp phá thai an toàn nhất
Biện pháp phá thai an toàn...
Biện pháp phá thai an toàn nhất    Biện pháp phá thai an toàn...
Địa chỉ nạo phá thai an toàn ở Hà Nội
Địa chỉ nạo phá thai an...
Tư vấn địa chỉ nạo phá thai an toàn ở Hà Nội    Địa...
Địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội
Địa chỉ phá thai an toàn...
Địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội Mang thai ngoài ý muốn, thai nhi...
Nạo phá thai có gây vô sinh không
Nạo phá thai có gây vô sinh...
   Nạo phá thai có gây vô sinh không là câu hỏi được rất...
Địa chỉ phá thai an toàn ở đâu ?
Địa chỉ phá thai an toàn...
Địa chỉ phá thai ở đâu an toàn     Phá thai ở đâu an toàn?...
Phá thai, bỏ thai như thế nào và ở đâu an toàn ?
Phá thai, bỏ thai như thế...
Các phương pháp phá thai - bỏ thai, có thể kể đến như:  ...