bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Phương pháp phá thai không đau

Đánh giá:
Phương pháp phá thai không đau
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 121 lượt đánh giá )
Lượt xem: 918

CÁCH PHÁ THAI KHÔNG ĐAU-PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI KHÔNG ĐAU

   Khi quyết định phá thai, nữ giới thường có nhiều câu hỏi thắc mắc như phương pháp phá thai nào an toàn, chi phí phá thai bao nhiêu, những biến chứng có thể gặp phải khi phá thai và đặc biệt một yếu tố khiến nhiều chị em lo lắng nhất là phá thai có đau không,phương pháp phá thai nào không đau không? Bài viết sau sẽ giúp chị em giải đáp vấn đề này.

Phá thai là gì?

   Phá thai là hình thức can thiệp (nội khoa hoặc ngoại khoa) nhằm đình chỉ hiện tượng  mang thai ở nữ giới và đưa thai ra khỏi tử cung.

Phá thai không đau là gì?

   Phá thai không đau là phương pháp phá thai mới khắc phục những nhược điểm của các hình thức phá thai truyền thông giúp nữ giới không bị đau hoặc ít đau đớn khi phá thai.

 

 

   Các phương pháp phá thai không đau :

   Hiện nay có rất nhiều cách phá thai không đau, bao gồm:

  •    Phương pháp phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa): Đây là phương pháp phá thai mới nhất.

   Để phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ uống kết hợp 2 loại thuốc dưới sự theo dõi chặt chẽ và kiểm tra kỹ càng trước đó của bác sỹ. Loại đầu tiên có tác dụng ngừng sự phát triển của thai nhi và làm bong thai khỏi lớp niêm mạc tử cung.

   Loại thứ 2 uống sau đó 48 tiếng có tác dụng gây sự co bóp ở tử cung để đẩy thai ra ngoài. Khi này nữ giới sẽ thấy có hiện tượng chảy máu ở âm đạo như trong kì kinh nguyệt.

   Đây là phương pháp phá thai không đau vì thai phụ chỉ có cảm giác đau bụng nhâm nhẩm như khi hành kinh, không bị dụng cụ phá thai can thiệp vào tử cung nên không chỉ không đau mà đây còn là một phương pháp phá thai an toàn.

   Tuy nhiên phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho tuổi thai dưới 7 tuần và yêu cầu chặt chẽ về sức khỏe của thai phụ như không mắc bệnh mãn tính như hen suyễn, tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, thiếu máu, hội chứng áu khó đông các bệnh về gan và độ tuổi dưới 35.

  •    Hút thai: Hút thai áp dụng với tuổi thai dưới 8 tuần.

   Trước khi phá thai nữ giới sẽ được kiểm tra sức khỏe, vệ sinh vùng kín và tiêm thuốc tê để không còn cảm giác đau đớn, ngoài ra dụng cụ hút thai hiện nay có cấu tạo bằng ống siêu dẫn giúp khắc phục những tai biến mà việc phá thai trước kia hay gặp phải như teo tử cung, sẹo tử cung, sót thai và đặc biệt giảm đau đáng kể.

  •    Nạo thai: Áp dụng cho tuổi thai từ 8 đến 12 tuần.

   Đây cũng là phương pháp phá thai không đau và quy trình thực hiện cũng  tương tự như phương pháp hút thai nhưng thời gian thực hiện thường lâu và phức tạp hơn.

    Phá thai không đau không chỉ phụ thuộc vào phương pháp phá thai mà còn chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như:

  •    Tâm lý nữ giới: Phần lớn những đau đớn mà nữ giới cảm nhận thấy khi phá thai là do tâm lý lo lắng, căng thẳng, hồi hộp, tội lỗi mà ra.

   Vì vậy trước khi phá thai nữ giới nên suy nghĩ thật kỹ quyết định của mình.  

   Nếu vẫn lựa chọn phá thai hãy cố gắng giữ bình tĩnh để ca phá thai diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng, không đau đớn và an toàn.

  •    Tuổi thai: Là yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn phương pháp phá thai.

   Tuổi thai nhỏ quy trình phá thai sẽ đơn giản, nhanh chóng nên thai phụ sẽ không bị đau như khi thực hiện các ca phá thai phức tạp.

  •    Tay nghề của bác sỹ: Đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của ca phá thai.

   Khi ca phá thai được thực hiện bởi bác sỹ giàu kinh nghiệm tâm lý thai phụ sẽ yên tâm, vững vàng hơn, ngoài ra với tay nghề của mình, bác sỹ biết cách để nữ giới ít cảm nhận thấy đau đớn.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến phương pháp phá thai không đau. Nếu còn điều gì băn khoăn các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thành Đức ở địa chỉ số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 036 2285 888 - 036 2286 888 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến nhé.


 

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cách phá thai tự nhiên an toàn
Cách phá thai tự nhiên an...
   Phá thai được định nghĩa là một việc làm cố ý tác...
Phương pháp phá thai an toàn nhất
Phương pháp phá thai an toàn...
Phương pháp phá thai nào an toàn nhất ?    Câu hỏi của bạn...
Cách phá thai an toàn nhất hiện nay
Cách phá thai an toàn nhất...
   Câu hỏi tư vấn: Thưa bác sỹ! Vợ tôi năm nay 27 tuổi. Cô...
Phương pháp phá thai không đau bảo vệ tử cung 360
Phương pháp phá thai không...
   Phá thai không đau bảo vệ tử cung 360 là phương pháp phá...
Phương pháp phá thai không đau trực quan siêu dẫn
Phương pháp phá thai không...
   Phương pháp phá thai không đau trực quan siêu dẫn là một...
Các phương pháp phá thai phổ biến hiện nay
Các phương pháp phá thai...
    Các phương pháp phá thai phổ biến nhất hiện nay có thể...