• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám nạo phá thai an toàn Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Sau khi hút thai bao lâu thì có kinh trở lại

Điểm trung bình: 8.4 / 10 (108 lượt đánh giá)
Lượt xem: 2212

Sau khi hút thai bao lâu thì có kinh trở lại

   Sau khi hút thai bao lâu thì có kinh trở lại, là câu hỏi của rất nhiều chị em. Phòng khám đa khoa Thái Hà xin được cung cấp thông tin về vấn đề này giúp các chị em hiểu rõ hơn.

   Hút thai là cách đình chỉ thai nghén an toàn và phổ biến nhất hiện nay bởi các ưu điểm vượt trội so với nhiều phương pháp phá thai khác như: thời gian hút thai nhanh chóng, không gây đau đớn cho thai phụ, không gây mất máu quá nhiều, ít gây tổn thương và không để lại các biến chứng nguy hiểm. Nếu thai phụ lựa chọn bỏ thai tại các cơ sở y tế uy tín và chất lượng thì chức năng của buồng trứng sẽ nhanh hồi phục và kinh nguyệt cũng rất nhanh chóng quay trở lại.

 

 

1.     Thời gian kinh nguyệt trở lại sau khi hút thai.

   Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết, thông thường sau khi hút thai một tháng thì kinh nguyệt sẽ quay trở lại. Tuy nhiên tùy vào cơ địa và sức khỏe của mỗi người, thời gian xuất hiện kinh nguyệt sớm nhất là 13 ngày và muộn nhất là 2 tháng.

   Ngoài ra, thời gian kinh nguyệt quay trở lại sau khi hút thai còn phụ thuộc vào các yếu tố như tâm lý và chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi sau khi phá thai. Vì vậy sau khi hút thai cũng như lựa chọn bất kỳ phương pháp phá thai nào, các chị em đều giữ tâm lý thoải mái, có chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý để cơ thể nhanh chóng hồi phục.

2.     Chú ý hiện tượng ra máu âm đạo bất thường.

   Nếu có hiện tượng ra máu âm đạo sau khi hút thai một tuần thì đó không phải máu kinh, đây có thể là do sự ứ dịch sau khi hút thai hoặc sót thai... hiện tượng này có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe, khi thấy hiện tượng này xuất hiện các chị em cần đến các cơ sở y tế để khám và được siêu âm lại tử cung để chắc chắn đã hút sạch thai và đảm bảo an toàn.

3.     Thời gian muộn nhất kinh nguyệt hoạt động trở lại.

   Sau khi hút thai 3 tháng mà kinh nguyệt còn chưa trở lại thì rất có thể là do bị dính một phần hay nhiều phần ở tử cung. Hiện tượng này khiến cho máu không thể thoát ra ngoài và gây ra hiện tượng vô kinh giả nhưng vẫn có cảm giác đau như khi hành kinh bình thường. Khi này, các chị em buộc phải đi khám để tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời.

4.     Kinh nguyệt sau hút thai không ổn định

   Vài tháng đầu sau khi hút thai, niêm mạc tử cung chưa khôi phục hoàn toàn, cùng với đó là hormone thay đổi, nên khi thấy hiện tượng kinh nguyệt thất thường sau khi phá thai và thỉnh thoảng thấy đau bụng do co thắt bụng dưới thì các chị em không nên quá lo lắng. Các hiện tượng này chỉ diễn ra trong vài tháng đầu sau đó sẽ trở về bình thường.

   Các bác sĩ đa khoa Thái Hà cũng đưa ra khuyến cáo với các chị em rằng sau khi hút thai nên ở lại phòng khám để theo dõi thêm ít nhất 3 giờ, nên quay lại tái khám theo đúng lịch hẹn. Khi cơ thể có các dấu hiệu bất thường như xuất huyết vùng kín, sốt, kinh nguyệt hoạt động trở lại muộn cần đến ngay các cơ sở y tế để khám, xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời.

   Hy vọng thông qua chia sẻ của chúng tôi các chị em đã có đáp án cho câu hỏi sau khi hút thai bao lâu thì có kinh trở lại. Mọi thắc mắc khác hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01665 115 116 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám