bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Đánh giá:
Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 127 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1032

 

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

   Thuốc tránh thai khẩn cấp là “cứu cánh” cho các chị em quên không sử dụng biện pháp phòng tránh hoặc biện pháp phòng tránh xảy ra vấn đề trong quá trình giao hợp, tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách. phòng khám đa khoa Thành Đức xin được chia sẻ thông tin về sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp giúp chị em sử dụng đúng cách để tránh mang thai ngoài ý muốn.

1.     Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

   Thuốc tránh thai khẩn cấp hay còn được gọi là thuốc tránh thai sau giao hợp, nó có thể giúp tránh thụ thai trong vòng 72 giờ sau khi giao hợp. Thuốc tránh thai sẽ gây ức chế rụng trứng, trường hợp đã rụng trứng thì thuốc tránh thai sẽ làm thay đổi cấu trúc của lớp niêm mạc để ngăn chặn trứng làm tổ. Tuy nhiên trong trường hợp trứng đã thụ tinh và làm tổ thì thuốc tránh thai khẩn cấp không có hiệu quả.

 

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp được dùng trong các trường hợp:

  •  Không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào trong khi giao hợp.
  •  Khi giao hợp có sử dụng biện pháp tránh thai nhưng lại không thành công do bị tuột bao cao su, bao cao su bị thủng hoặc bị rách, tính sai ngày an toàn, quên uống thuốc ngừa thai hàng ngày.
  •  Ngoài ra, thuốc tránh thai khẩn cấp còn đặc biệt hữu ích dành cho các bạn nữ không may bị cưỡng hiếp.

2.     Sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên có gây hại tới sức khỏe không?

   Thuốc tránh thai là giải pháp cứu cánh cho các chị em không sử dụng biện pháp tránh thai trong khi giao hợp và chưa muốn có con.

   Tuy nhiên, các chị em không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp và không được dùng quá 4 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong một tháng. Bên cạnh đó,có nhiều chị em nghĩ rằng thuốc tránh thai khẩn cấp giống với thuốc phá thai, đây là quan điểm sai lầm, thuốc tránh thai không có tác dụng khi trứng đã thụ tinh và làm tổ, vì vậy không nên uống thuốc tránh thai khi đã mang thai.

   Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra một số tác dụng phụ như gây ra tình trạng buồn nô và nôn mửa, có nhiều trường hợp bị đau bụng, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi, ngực căng tức… sau khi sử dụng thuốc. Tuy nhiên, các triệu chứng này sẽ tự biến mất mà không cần có biện pháp can thiệp. Ngoài ra, thuốc tránh thai khẩn cấp cũng như thuốc tránh thai hàng ngày đều có tác dụng phụ là gây chảy máu bất thường cho tới tận chu kỳ kinh nguyệt sau, khiến kinh nguyệt bị chậm hoặc đến sớm.

3.     Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách

   Thuốc tránh thai khẩn cấp nên được uống sau khi giao hợp càng sớm càng tốt và phải trong vòng 3 ngày sau khi giao hợp mà không có biện pháp bảo vệ. Và đến ngày thứ 5 sau khi giao hợp thì vẫn có thể sử dụng thuốc tuy nhiên hiệu quả tránh thai không được cao như khi uống thuốc sớm (nếu uống thuốc sớm có thể làm giảm khả năng mang thai tới 85%).

   Các loại thuốc tránh thai sau khi giao hợp thường là 2 viên, cần uống viên thứ nhất trong vòng 3 ngày sau khi giao hợp và uống viên thứ 2 sau viên thứ nhất 12 giờ.

4.     Những điều cần lưu ý khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

   Mặc dù thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng và cơ chế như thuốc tránh thai hàng ngày nhưng không được sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như thuốc tránh thai hàng ngày.

   Các loại thuốc tránh thai đều dễ xảy ra tác dụng phụ và gây ảnh hưởng đến kinh nguyệt nên hãy hạn chế sử dụng thuốc, nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác như bao cao su…Các chị em cũng có thể đến các cơ sở y tế như phòng khám đa khoa Thành Đức để được tư vấn về các phương pháp phá thai.

   Trên đây là những tư vấn về sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp của phòng khám đa khoa Thành Đức, mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 036 2285 888 - 036 2286 888 để được tư vấn miễn phí và trực tiếp từ các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cách sử dụng bao cao su cho nữ giới
Cách sử dụng bao cao su cho...
   Bao cao su cho nữ không còn là thuật ngữ xa lạ, cũng giống...
Các biện pháp tránh thai tạm thời
Các biện pháp tránh thai...
Tránh thai là biện pháp tốt nhất để không bị mang thai ngoài ý muốn...
Hướng dẫn sử dụng bao cao su nam giới
Hướng dẫn sử dụng bao cao...
   Bao cao su là cách tránh thai hiệu quả và được sử dụng...
CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI AN TOÀN
CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI AN...
CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI AN TOÀN Phá thai là hiện tượng rất phổ...
Các biện pháp tránh thai vĩnh viễn
Các biện pháp tránh thai...
   Hiện nay các phương pháp tránh thai rất phổ biến và đa...
Xuất tinh ngoài có thai không
Xuất tinh ngoài có thai không
   Xuất tinh ngoài là một trong những biện pháp tránh thai tự...