bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Thuốc phá thai an toàn

Đánh giá:
Thuốc phá thai an toàn
Điểm trung bình: 8.7 / 10 ( 118 lượt đánh giá )
Lượt xem: 621

   Thuốc phá thai an toàn có 4 loại bao gồm :

  •      Mifepristone (Mife).
  •      Misoprostol (Miso).
  •      Epostan.
  •      Methotrexate.

    Tuy nhiên, do Epostan và Methotrexate có tỷ lệ biến chứng cao hơn nên hiện nay ở Việt Nam chỉ cấp phép sử dụng cho 2 loại thuốc Mifepristone, Misoprostol.

    Đây là 2 loại thuốc phá thai an toàn nhất hiện nay :

  •     Thuốc Mifepristone sau khi uống vào cơ thể sẽ làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung, ngưng sự phát triển của thai nhi.
  •     48h sau khi uống Mifepristone, thai phụ tiếp tục uống thêm thuốc Misoprostol, thuốc có tác dụng tăng cường sự co bóp tử cung như khi phụ nữ thời điểm chuyển dạ để đẩy thai ra ngoài thông qua âm đạo.

    Một số chị em có thể gặp phải các tác dụng phụ như mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn…. khi dùng thuốc. Đây là những hiện tượng bình thường, không đáng lo ngại nên thai phụ không phải lo lắng nhiều.

    Nhìn chung, thuốc phá thai có tỷ lệ thành công cao, nhưng trong một số trường hợp vẫn xảy ra ngoại lệ, thai vẫn tiếp tục lớn lên trong bụng mẹ. Khi này nếu giữ lại thai khả năng đứa trẻ sinh ra sẽ bị khuyết tật rất lớn nên bắt buộc thai phụ phải áp dụng một biện pháp phá thai khác.

    Mặc dù sử dụng thuốc phá thai là phương pháp phổ biến, an toàn nhưng không phải thai phụ nào cũng áp dụng được phương pháp này. Những lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai là:

  •     Thuốc phá thai chỉ được thực hiện cho tuổi thai dưới 7 tuần ở các bệnh viện tuyến huyện và 8 tuần tuổi ở bệnh viện tuyến tỉnh trở lên. Những trường hợp tuổi thai quá lớn mà vẫn cố tình sử dụng thuốc phá thai sẽ khiến thai phụ có nguy cơ bị băng huyết, thai chết lưu trong bụng.
  •     Thai phụ phá thai bằng phương pháp này không nên quá 34 tuổi, không có các vấn đề về sức khỏe như mắc các bệnh hen suyễn, thiếu máu, tim mạch, huyết áp cao, hội chứng rối loạn đông máu, gan. Nếu không kiểm tra sức khỏe thai phụ trước khi thực hiện có thể  xảy ra các tai biến như suy tim, vỡ mạch, băng huyết…
  •     Sau khi uống thuốc phá thai, âm đạo nữ giới bị chảy máu trong khoảng 2 tuần, gần giống như đang trong thời kì nguyệt san. Hết thời gian này nữ giới phải đi tái khám để chắc chắn thai đã được phá an toàn.

    Cách uống thuốc phá thai khá đơn giản nhưng phải thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa có kinh nghiệm, tuyệt đối thai phụ không vì tâm lý e ngại, xấu hổ mà tự mua thuốc để phá thai vì có nguy gặp phải rất nhiều tai biến nguy hiểm như rong huyết, sót thai, băng huyết…do vi phạm các quy tắc khi dùng thuốc phá thai, không kiểm tra, xét nghiệm kỹ càng sức khỏe thai phụ và tuổi thai trước khi thực hiện.

THUỐC PHÁ THAI AN TOÀN NHẤT

    Phá thai là biện pháp nhằm loại bỏ thai ra khỏi tử cung khi người phụ nữ mang thai ngoài ý muốn và chưa sẵn sàng cho thiên chức làm mẹ. Có rất nhiều phương pháp phá thai hiện nay như nạo thai, hút thai, nong, gắp thai và phá thai bằng thuốc.

    Trong đó thuốc phá thai là biện pháp ra đời muộn hơn các cách phá thai còn lại nhưng hiện nay đã trở nên rất phổ biến trên thế giới.

    Sở dĩ được nhiều người lựa chọn vì đây là phương pháp phá thai nội khoa, nghĩa là không có sự can thiệp của các dụng cụ phá thai vào tử cung của nữ giới, do vậy tỷ lệ tai biến là rất thấp.

    Quá trình phá thai bằng thuốc được mô tả tương tự với hiện tượng sẩy thai, do vậy phần nào đó giúp thai phụ bớt ám ảnh về tâm lý hơn.

    Trên đây một số nhóm thuốc phá thai an toàn nhất hiện nay. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, thai phụ tuyệt đối không tự ý dùng thuốc khi không có sự giám sát chặt chẽ của bác sỹ chuyên khoa. Nếu còn điều gì thắc mắc các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thành Đức ở địa chỉ số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 036 2285 888 - 036 2286 888 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phá thai bằng thuốc - Thuốc phá thai an toàn
Phá thai bằng thuốc - Thuốc...
Tìm hiểu về phương pháp phá thai bằng thuốc Phá thai bằng thuốc hay...
Cách phá thai bằng thuốc
Cách phá thai bằng thuốc
CÁCH PHÁ THAI BẰNG THUỐC    Phá thai bằng thuốc là phương...
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI PHÁ THAI BẰNG THUỐC
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI...
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI PHÁ THAI BẰNG THUỐC Phá thai bằng thuốc...
Phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền
Phá thai bằng thuốc hết bao...
Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?    Chi phí phá thai bằng...